Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp- Aó tốt nghiệp là gìnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2745 | Cật nhập lần cuối: 11/3/2018 10:45:56 AM | RSS

Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp.

Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp là những kiểu áo thụng hồi xưa, dùng cho các học thuật tối cáo để giảng dạy, sau này được áp dụng cho giáo dục vậy mình hãy đi tìm câu trả lời Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp.
Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp- Aó tốt nghiệp là gì

Quy định này được các trường và SV ủng hộ, vì sẽ tạo sự trang trọng trong buổi lễ mà các cử nhân được vinh danh

Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp

Hiện nay, về hình thức lễ phục (thường gọi là áo thụng) của các trường ĐH, CĐ đều mang dáng dấp, thậm chí copy nguyên si lễ phục của các trường ở châu Âu, châu Mỹ. Màu sắc của chiếc áo cũng... tự phát theo ý thích mỗi trường. Ví dụ trường ĐH Bách khoa: lễ phục (áo và mũ) của kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ đều có màu xanh đen, nhưng thạc sĩ có thêm một chiếc túi càn khôn màu vàng, tiến sĩ thì chiếc túi màu đỏ. Trường CĐ Văn hóa - Nghệ thuật TP.HCM lại chọn màu xanh dương dành cho hệ trung cấp và màu đen cho hệ CĐ.
Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp- Aó tốt nghiệp là gì

Áo tốt nghiệp là gì.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thì chọn màu xanh đen... Riêng về mũ, cũng được chế theo "gu" thẩm mỹ của mỗi trường. Phổ biến là mũ bản vuông, nhưng cũng có nơi chọn mũ dạng tròn như mũ dành cho... đầu bếp.

Áo tốt nghiệp là gì.

Quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của HS-SV còn quy định HS-SV từ trung cấp chuyên nghiệp đến ĐH phải mặc lễ phục khi nhận bằng tốt nghiệp.
Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp
Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp- Aó tốt nghiệp là gì

Thậm chí, đến dịp làm lễ tốt nghiệp cho SV, không đủ áo mũ, các trường sẽ đi mượn lễ phục của trường bạn. Trưởng phòng đào tạo của một trường ĐH cho rằng, câu nệ chi màu sắc, kiểu dáng, miễn cứ áo thụng là được. Dù ủng hộ quy định trang phục lễ phục phải mang sắc thái riêng của từng trường, nhưng các trường lại tỏ ra e ngại vì cho rằng, chẳng có lễ phục nào hoàn hảo hơn áo thụng. Mặt khác, họ cũng lo lắng, sự thay đổi sẽ khá tốn kém. Ông Lương Đình Thành - Phó phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM thẳng thắn, hiện nay, lễ phục "trăm hoa đua nở", nên tận dụng những gì hiện có, nếu quy hoạch lại sẽ không hiệu quả kinh tế.

Nguồn Gốc Aó Tốt Nghiệp- Aó tốt nghiệp là gì

Áo tốt nghiệp là gì.

Như trên một phần nào đó bạn hiểu sơ bộ về nguồn gốc áo tốt nghiệp, bạn muốn thông tin rõ hơn xem tại trang web bên dưới nhé /

http://aototnghiep.org/